Đậu hũ hấp tôm

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Thời gian nấu
15 phút
Độ khó
Dễ
Khẩu phần
4 người
Bữa ăn
Các bữa
Đã đăng bởi
Đăng ngày
Nguyên liệu chính
4 quả
trứng gà
1 chén
tôm cắt hạt lựu
1 chén
đậu petit pois luộc sẵn
1 chén
cà rốt luộc sẵn
1 chén
đậu hũ cắt hạt lựu
1 chén
nấm rơm cắt hạt lựu
1 chén
nấm mèo cắt sợi
1 chén nhỏ
dầu mè
1 chút
gia vị thường dùng
Đậu hũ hấp tôm

[Đậu hũ hấp tôm] – Một món đổi vị cho ngày nắng nóng như thế này. Thì quá tuyệt vời phải không các bạn. Ngày hôm nay, Cùng Nấu .Cơm sẽ gửi đến cho các bạn một món ăn tương tự như trên, đó là món Đậu Hũ Hấp Tôm. Nào giờ thì cùng vào bếp với Cùng Nấu để thực hiện món ăn này nhé !

==========================

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

 1. - Đầu tiên chúng ta sẽ xử lý phần trứng trước, ở phần trứng chúng ta sẽ đập hết 4 quả trứng vào trong 1 tô, nhưng chúng ta sẽ chừa ra 2 lòng đỏ trứng.

  [cungnau.com]dau.hu.hap.tom

  - Và chúng ta sẽ đánh đều lên bằng ray đánh trứng.

  [cungnau.com]dau.hu.hap.tom
 2. - Tiếp theo ta cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô riêng, nêm thêm: 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe dầu mè + 1/3 muỗng cafe đường. Trộn đều lên, ta cho phần trứng đã đánh tan lên trên và ta tiếp tục trộn đều lên.

  [cungnau.com]dau.hu.hap.tom
 3. - Bắc cái nồi hâp lên bếp. Trong lúc chờ nồi hấp nóng lên, thì chúng ta múc đều ra mỗi chèn nhỏ và nhớ là cho đều có tất cả các nguyên liệu. Và các bạn nên lưu ý một điều là các phần nguyên liệu về trái cây hui nãy trước khi làm thì phải cho thật ráo nước, vì nếu không khi hấp trứng của chúng ta sẽ bị loãng ra và không ngon.

  [cungnau.com]dau.hu.hap.tom
 4. - Khi nồi hấp đã bắt đầu sôi lên, chúng ta lần lượt cho các chèn vào để bắt đầu quá trình hấp. Và các bạn nên nhớ rằng là trong quá trình hấp, chúng ta phải thường xuyên mở nắp liên tục để cho hơi nước xả ra ngoài mà không động trên mặt trứng sẽ làm cho trứng bị xốp không còn ngon.

  [cungnau.com]dau.hu.hap.tom
 5. - Hấp được một hồi thì ta sẽ dùng tới 2 lòng đỏ trứng để quết lên bề mặt từng chén rùi hấp tiếp một khoảng thời gian ngắn nữa là được.

  [cungnau.com]dau.hu.hap.tom
 6. - Chúng ta gấp lấy từng chén ra rồi trang trí lên nữa là xong, cuối cùng là có thể hưởng thức được rồi.

  [cungnau.com]dau.hu.hap.tom

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!