Cách ngâm me với đường ngon nhìn là thèm

Thời gian chuẩn bị
20 phút
Thời gian nấu
40 phút
Độ khó
Dễ
Khẩu phần
10 người
Bữa ăn
Ăn chơi
Đã đăng bởi
Đăng ngày
Nguyên liệu chính
1 kg
me chín
500 gr
đường cát trắng
500 ml
nước
50 gr
mè trắng
Cách ngâm me với đường ngon nhìn là thèm

Món me ngâm đường, hay người ta còn hay gọi là me ngào đường, là một món ăn nhâm nhi lúc rảnh rỗi cực kỳ ngon miệng và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Khi bạn trưởng thành, chắc rằng bạn sẽ nhớ mãi những món ăn vặt trước cổng trường và nhớ tới thời gian trong lớp chuyền tay nhau bịch me chua ngọt với bạn bè.

Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các bà mẹ quan tâm. Bởi vì các con mình thích con món này như vậy, mà me bán ở ngoài đường thì thường rất dơ và mất vệ sinh, làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Do đó, làm một hũ me ngào đường ở nhà, vừa tiện lợi thích ăn lúc nào cũng được, vừa an toàn cho sức khỏe, thật là một công đôi chuyện. Cách ngâm me với đường nhìn là thèm sẽ bật mí bí quyết làm cho các mẹ cũng như các bạn để làm cho gia đình mình một hộp me ăn dần.

Nguồn: FUD.vn

 1. - Đầu tiên, me mua về bạn rửa sạch vỏ. Bạn cần lưu ý là ở đây dùng me đã chín cho món me dễ ăn hơn. Bạn có thể chọn loại me thái hay me ta tùy vào sở thích của mình, sau đó tách vỏ me ra. Để cho tách vỏ me dễ, bạn cho me vào thau rồi đổ nước sôi vào, dùng đũa lớn đảo đều me trong khoảng 5 phút rồi vớt ra tách vỏ. Lúc này me sẽ dễ tách vỏ hơn.

  Me-voi-duong
 2. - Sau đó cho me đã bóc vỏ vào nồi, thêm nước và nấu cho đến khi nước sôi. Bạn dùng vá lớn dằm me ra cho me ra chất chua và thịt mẹ. Lúc này bạn dùng lửa lớn. Nhờ nhiệt độ, thịt me nhanh chóng bị mềm và tróc ra dễ dàng.

  Me-voi-duong
 3. - Sau đó, bạn hạ nhiệt độ xuống thấp nhất (để lửa nhỏ riu riu). Sau chừng 10 đến 15 phút là bạn thấy hỗn hợp me và nước sánh đặc lại, thịt me cũng tróc ra. Lưu ý trong thời gian nấu bạn liên tục đảo đều để me không bị cháy khét. Cho đường vào nồi me đang nấu, đảo đều cho me được thấm đều đường.

  Me-voi-duong
 4. - Lúc này bạn dùng một chảo để lửa nhỏ để rang mè, mè rất mau chín nên không tốn nhiều thời gian. Đảo đều cho đến khi bạn đảo thấy nặng tay thì cho mè đã rang vào và trộn chung với nhau.

  Me-voi-duong
 5. - Đảo đều hỗn hợp khoảng chừng 5 phút nữa cho đến khi me dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và để cho me nguội. Sau đó cho me vào hũ thủy tinh để ăn dần.

  Me-voi-duong

  Mách nhỏ: nếu các bạn muốn ngọt hơn, sau khi hoàn thành và me đã nguội, các bạn có thể rắc đường lên và để vào hũ ăn dần.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!