Cách làm nước hoa bưởi thơm ngát thích mê

Thời gian chuẩn bị
10 phút
Thời gian nấu
50 phút
Độ khó
Dễ
Khẩu phần
2 người
Bữa ăn
Ăn chơi
Đã đăng bởi
Đăng ngày
Nguyên liệu chính
500 gr
hoa bưởi
500 gr
đường
1 vài cái
hũ đựng có nắp
Cách làm nước hoa bưởi thơm ngát thích mê

Nước hoa bưởi là một loại nước còn khá lạ lẫm với nhiều người. Cũng giống như dầu dừa, nước hoa bưởi cũng đóng vai trò là một loại hương liệu giúp cho các món ăn thơm ngon hơn rất nhiều. Chẳng hạn như người ta hay dùng nước hoa bưởi ướp vào các loại đồ ăn như bánh kẹo, trà, mía, bột sắn… Ai đã từng thưởng thức bột sắn dây ướp hoa bưởi, hay mía ướp hoa bưởi đều sẽ cả nhận được một loại hương thơm độc đáo  mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Mỗi lần thưởng thức, ta cảm nhận như món ăn là cả một tinh hoa độc đáo của đất trời.

Thêm vào đó, hoa bưởi có còn công dụng giải cảm, thư giản, giảm căng thẳng, giải rượu, giúp đẹp da mượt tóc…. Nghe những lợi ích từ hoa bưởi thật là thích đúng không nào? Nhưng vì hoa bưởi không để lâu được, sẽ bị héo nên người ta đã chế biến thành nước hoa bưởi để bảo quản và xài dần. Cách làm nước hoa bưởi thơm ngát thích mê sẽ giúp các món chè và các món ăn của các mẹ có hương vị thơm ngon hơn bội phần.

Nguồn: FUD.vn

 1. - Đầu tiên, bạn cần rửa sạch hoa bưởi. Bạn có thể mua hoa bưởi tại những nhà vườn, hoặc ở những sạp tại chợ. Tuy nhiên, bạn cần phải dặn và đặt trước thì thường sẽ có được những bông hoa bưởi mới hái tươi nhất. Bạn ngắt từng bông hoa và nhẹ nhàng cho vào chậu nước sạch. Dùng tay rửa và cọ sạch những bụi bẩn bám trong cánh hoa. Bạn cần nhẹ tay để hoa không bị dập và bị rụng nhé. Sau đó để cho hoa ráo.

  Nuoc-hoa-buoi
 2. - Rửa sạch hũ ủ hoa bưởi rồi tráng lại với nước sôi, sau đó úp ngược lại để ráo.

  Nuoc-hoa-buoi
 3. - Lần lượt xếp một lớp hoa bưởi vào hũ, rồi tiếp đến rải một lớp đường. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hoa đầy hũ. Bạn có thể lấy thêm một hũ khác đế ướp tiếp hoa. Sau đó đậy nắp kín lại.

  Nuoc-hoa-buoi
 4. - Sau 10 này, đường sẽ chảy ra và tan ngấm vào hoa bưởi, làm cho hoa bưởi tan chảy những chất thơm ra. Lúc này bạn có thể vớt cuống và hoa ra ngoài. Để hũ nước hoa bưởi vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

  Nuoc-hoa-buoi

  Mách nhỏ: bạn nên chọn những hoa bưởi vừa phải, thậm chí hơi non một chút. Không nên chọn hoa quá lớn đã bung hết mùi thơm.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!