Bánh táo (Apple Pie) kiểu Hà Lan

Thời gian chuẩn bị
20 phút
Thời gian nấu
40 phút
Độ khó
Vừa phải
Khẩu phần
2 người
Bữa ăn
Đặc biệt
Đã đăng bởi
Đăng ngày
Nguyên liệu chính
200 gr
bột mì đa dụng
130 gr
bơ nhạt
1/2 kg
táo
10 ml
nước cốt chanh
1/2 m cafe
bột quế
1 M canh
mứt mơ
1/2 M canh
rượu rum (hoặc sữa tươi không đường)
1 chén
đường trắng
1 chén
đường nâu
1 chén
muối
1 tô
nước đá lạnh
Bánh táo (Apple Pie) kiểu Hà Lan

Bánh táo là món ăn dễ làm, dễ ăn, và có khá nhiều cách để chế biến. Hôm nay, CungNau.Com sẽ hướng dẫn lại cho bạn cách làm bánh táo Apple Pie gồm nhiều dài bột đan xen nhau nhé, một công thức được kết hợp giữa bánh táo Mỹ nhưng lối thể hiện của Hà Lan. Bánh có vỏ bóng đẹp, mềm, hơi chua kèm theo chút ngọt, ăn bánh sẽ gây nghiện đấy nhé!

 1. - Để làm được vỏ bánh apple pie, bạn cho bột + bơ nhạt cắt viên + đường và nước lạnh trộn với nhau. Cho nước vừa phải cho tới khi bôt đủ sánh, đặc, chớ cho nhiều làm lỏng bột. Cần có thao tác trộn nhanh, bơ không cần chảy ra mà nếu vẫn còn giữ được trạng thai mảnh vụn thì rất tốt. Sau đó bọc kín tô bột, cho vào tủ lạnh khoảng 45-90 phút.

  Banh-tao-kieu-Ha-Lan
 2. - Sau khi đã ủ bột xong, đem bột ra mặt có phủ trước bột để chống dính bột ra mặt phẳng đó. Lấy khoảng 2/3 miếng bột ra vo tròn, cán dẹp theo hình tròn. Đừng cán quá dày, bánh sẽ lâu chín, còn quá mỏng, rẽ rất mỏng manh và dẽ bị vỡ bánh. phần bột còn lại cững cán dẹp rồi cắt tạo thành các dải dài ngắn khác nhau để xếp đan xen trên mặt bánh. Sau đó cho miếng bột 2/3 kia áp sát vào khuôn bánh táo có đường kinh tương tự, bọc kín bằng màng thực phẩm. Cho tất cả bột vào tủ lạnh ủ 1 lần nữa, khoảng 30 phút.

  Banh-tao-kieu-Ha-Lan
 3. - Trong thời gian chờ đợi thì bạn chuẩn bị phần nhân táo nhé. Táo đem rửa sạch, cắt bỏ lõi, thái lát dày khoảng 5-6 mm. Thái xong đem trộn với nước cốt chanh + bột quế + đường + muối, rồi để yên cho táo ngấm khoảng 30 phút. Với công thức này, táo sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt rất ngon.

  Banh-tao-kieu-Ha-Lan
 4. - Trong thời gian chờ đợi thì bạn chuẩn bị phần nhân táo nhé. Táo đem rửa sạch, cắt bỏ lõi, thái lát dày khoảng 5-6 mm. Thái xong đem trộn với nước cốt chanh + bột quế + đường + muối, rồi để yên cho táo ngấm khoảng 30 phút. Với công thức này, táo sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt rất ngon.

  Banh-tao-kieu-Ha-Lan
 5. - Tiếp đến là chuẩn bị sẵn lò nướng, để khi nướng là bếp đã nóng Để trước khoảng 15 phút, ở nhiệt 190 độ C. Sau đó lấy bột trong tủ lạnh ra, cho táo vào khuôn bánh đã có vỏ bánh đó. Cuối cùng là xếp các dải bột lần lượt lên trên bế mặt bánh, nhớ chừa khoảng cách giữa các dải, xếp thật đẹp mắt cho bánh thêm phần hấp dẫn.

  Banh-tao-kieu-Ha-Lan
 6. - Cho bánh vào lò nướng vẫn ở nhiệt 190 độ C khoảng 45 phút. Kiểm tra nếu thấy vỏ bánh đã vàng có thể hạ nhiệt độ xuống khoảng 180 độ C. Khi nào thấy nước trong táo sôi, vỏ bánh thì vàng rụm thì bánh đã chín.

  Banh-tao-kieu-Ha-Lan
 7. - Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, để tăng độ bóng và thơm cho bánh, bạn trộn mứt mơ và rượu rum (hoặc sữa), rồi quét lên bề mặt bánh nhé. Khi bánh nguội hẳn là có thể dùng được rồi.

  Banh-tao-kieu-Ha-Lan

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!
 8. Yêu cầu:

  – Vỏ bánh giòn, xốp.

  – Bánh không bị cứng, không bị khô.

  – Bánh không giống kiểu bánh quy nhiều bột.

  – Phần nhân táo chua ngọt vừa phải.

  – Có phần nước sốt sệt sệt bên trong nhân.