Bánh tai yến thơm ngon, giòn giòn

Thời gian chuẩn bị
30 phút
Thời gian nấu
20 phút
Độ khó
Vừa phải
Khẩu phần
3 người
Bữa ăn
Ăn chơi
Đã đăng bởi
Đăng ngày
Nguyên liệu chính
100 gr
bột gạo
70 gr
bột nếp
170 ml
nước cốt dừa
100 ml
nước ấm
80 gr
đường
5 gr
bột baking soda
1 thìa cafe
muối
Bánh tai yến thơm ngon, giòn giòn

Bánh tai yến là một trong những món bánh dân dã và được giới trẻ hiện nay rất ưa thích. Tuy là một món ăn dân dã nhưng tai yến vẫn là một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực miền tây đấy ! Các bạn hãy thử làm cùng mình món bánh này  nhé!

Nguồn: FUD.vn

 1. - Đầu tiên bạn sẽ rây mịn bột gạo, bột nếp và bột nổi vào một tô lớn. Sau đó trộn đều bột với đường và muối.

  Banh-tai-yen
 2. - Kế tiếp, bạn sẽ hòa tan nước cốt dừa với 100 ml nước ấm. Bạn nên trút từ từ chúng vào phần bột ở trên, khuấy thật đều tay để bột không bị vón cục và đạt độ sánh lỏng hợp lý. Sau đó, bạn sẽ để bột nghỉ khoảng 20 phút trước khi chiên bánh nhé!

  Banh-tai-yen
 3. - Tiếp theo, bạn sẽ bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, bạn múc một muỗng bột đổ vào chảo, bột sẽ từ từ nổi lên và chín vàng.Trong khi chiên bạn nhớ dùng đũa hoặc thìa nhỏ hất nhẹ dầu lên mặt bánh để tạo hình chân rễ tre cho bánh nhé.

  Banh-tai-yen
 4. - Khi bánh chín vàng thì gắp bánh ra để lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.Cứ thế làm lần lượt cho tới khi hết phần bột đã chuẩn bị là bạn đã có ngay những chiếc bánh tai yến giòn thơm để thưởng thức cùng gia đình rồi.

  Banh-tai-yen
 5. - Khi bánh chín vàng thì gắp bánh ra để lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.Cứ thế làm lần lượt cho tới khi hết phần bột đã chuẩn bị là bạn đã có ngay những chiếc bánh tai yến giòn thơm để thưởng thức cùng gia đình rồi.

  Banh-tai-yen

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!
 6. Lưu ý : Bánh đạt là phải lên chân hình rễ tre, viền bánh giòn và hình dáng bánh trông khá giống tổ yến nhé!