Bánh men giòn ngon tan ngay trong miệng

Thời gian chuẩn bị
15 phút
Thời gian nấu
25 phút
Độ khó
Dễ
Khẩu phần
4 người
Bữa ăn
Ăn chơi
Đã đăng bởi
Đăng ngày
Nguyên liệu chính
300 gr
bột năng
2 thìa
bột gạo
1 thìa
bột nở
100 gr
đường cát trắng
130 ml
nước cốt dừa
1 ống
tinh chất vanilla
Bánh men giòn ngon tan ngay trong miệng

Bánh men là thức quà gắn với tuổi thơ của rất nhiều bạn phải không nào?  Với vị giòn ngon thơm lừng mùi nước cốt dừa không bao giờ nhàm chán, bánh men hấp dẫn người ăn ngay lần đầu nếm thử. Vậy tại sao bạn không tự tay làm ra những chiếc bánh men nhỏ xinh để tặng cho gia đình và người thân nhỉ? Chắc chắn họ sẽ bất ngờ lắm đấy! Hãy cùng vào bếp với fud.vn nào!

Nguồn: FUD.vn

 1. - Bạn sẽ trộn lẫn bột gạo khô, bột năng và bột nở vào một thau sạch.

  Banh-men
 2. - Tiếp theo, bạn sẽ thêm đường cát trắng, dùng muôi trộn đều, châm từ từ nước cốt dừa vào âu bột, vừa trộn vừa châm nước cốt dừa, hỗn hợp bột lúc này sẽ rời rạc và khô, bạn vừa châm nước cốt dừa đến khi hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất, tiếp tục dùng tay nhồi bột thành hỗn hợp bột dẻo, ấn nhẹ vào không dính tay.

  Banh-men

  Banh-men
 3. - Bột sau khi nhồi thì bạn sẽ dùng khăn hay nilon phủ kín âu bột, để từ 4 đến 5 tiếng cho bột nở.

  Banh-men
 4. - Bột sau khi ủ sẽ hơi khô, nhưng khi nắm lại thì tạo thành một khối, bạn thêm vani vào và dùng tay ngắt thành từng viên nhỏ, vo tròn, xếp vào khay có lót giấy nướng để chống dính.

  Banh-men
 5. - Bạn cho cho khay bột vào lò nướng (lò đã bật nóng trước 5 phút) nướng khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Bạn có thể dùng đũa lật phần đáy bánh, nhìn phần đáy bánh có màu vàng cánh gián nhẹ thì lấy ra khỏi lò.

  Banh-men

  - Để nguộn rùi dùng nhé, dễ làm không?? Hi, Cùng Nấu CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!